Các hãng hàng không Việt Nam

Các hãng hàng không Việt Nam. Máy bay dần trở thành một phương tiện giao thông quen thuộc đối với mỗi gia đình người Việt. Nếu như trước kia việc đi máy bay được xem là một dịch vụ xa xỉ mà chỉ những người trong giới giàu có mới được sử dụng, thì ngày nay mức giá vé máy bay đang càng ngày càng rẻ hơn và vừa với túi tiền của nhiều người tiêu dùng. Từ chỉ có duy nhất một hãng hàng không là Vietnam Airlines, ngày nay Việt Nam có thêm 3 hãng hàng không khác là Vietjet Air, Jetstar Pacific và Bamboo Airways. Hãy cùng Vé máy bay US (.com) tìm hiểu thông tin chi tiết về từng hãng hàng không Việt Nam thông qua bài viết cụ thể dưới đây nhé.

Hãng hàng không Vietnam Airlines

Các hãng hàng không Việt Nam

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines không chỉ là hãng có tuổi đời lâu nhất, mà còn là hãng chiếm thị phần lớn nhất của hàng không Việt Nam. Hiện tại, Vietnam Airlines đang khai thác tổng cộng 49 đường bay nối liền 21 địa điểm trong nước và 28 địa điểm quốc tế. Đường bay chính của hãng là ở khu vực Đông Nam Á, Đông Á, khu vực châu Âu và châu Đại Dương. Theo một thống kê gần đây, ước tính rằng có khoảng 360 chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines cất cánh mỗi ngày. Trụ sở chính của hãng hàng không Vietnam Airlines được đặt tại sân bay quốc tế Nội Bài – Hà Nội.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ hàng không, hãng hàng không Vietnam Airlines còn là cổ đông của nhiều hãng hàng không khác ở nội địa và thế giới như nắm giữ 70% cổ phần của Jetstar Pacific Airlines, 49% cổ phần của Cambodia Angkor Air,… Vào năm 2010, Vietnam Airlines đã vinh dự được gia nhập liên minh SkyTeam – một liên minh hàng không lớn của thế giới, và cũng là hãng hàng không đầu tiên của khu vực Đông Nam Á gia nhập liên minh này. Hãng cũng đạt chuẩn hãng hàng không 4 sao theo tiêu chuẩn của Skytrax.

Hãng hàng không Jetstar Pacific

Các hãng hàng không Việt Nam

Jetstar Pacific có trụ sở chính được đặt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – thành phố Hồ Chí Minh, đây là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên ra đời ở Việt Nam. Với sứ mệnh mang đến những tấm vé máy bay giá rẻ cho người tiêu dùng, hãng hàng không Jetstar Pacific cung cấp các dịch vụ vận tải hàng không chở khách và chở hàng hóa với đội ngũ tàu bay hiện đại.

Tính cho đến thời điểm hiện tại, hãng hàng không Jetstar Pacific đang sở hữu tổng cộng 34 đường bay nội địa và quốc tế, hãng đang không ngừng phát triển và nâng đội bay của mình, với mục tiêu sở hữu 30 tàu bay Airbus A320 vào năm 2020.

Hãng hàng không Vietjet Air – Bay là thích ngay

Theo mô hình hàng không thế hệ mới, ngay từ khi thành lập vào năm 2007 hãng hàng không Vietjet Air đã thổi một luồng gió mới cho thị trường hàng không Việt Nam, và giúp cho nhiều người tiêu dùng có khả năng tiếp cận với phương tiện giao thông nhanh chóng và hiện đại nhất này. Hãng hàng không Vietjet Air hoạt động theo hình thức tiết kiệm chi phí và linh hoạt trong việc cung cấp các gói dịch vụ đa dạng cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. Mặc dù luôn là hãng hàng không có mức giá rẻ nhất ở nhiều hành trình trên thị trường nội địa, nhưng hãng hàng không Vietjet Air vẫn đảm bảo chất lượng cho những chuyến bay của mình. Bằng chứng là hãng hàng không Vietjet Air đã nhận được chứng nhận An toàn khai thác IOSA, được xếp hạng ở mức 7, mức cao nhất trong thang đánh giá của tổ chức AirlineRatings – một tổ chức đánh giá uy tín hàng đầu thế giới.

Hiện tại, với đội ngũ tàu bay lên đến 64 chiếc A320 và A321, hãng hàng không Vietjet Air đang khai thác hơn 105 đường bay cả nội địa và thế giới, với hơn 385 chuyến bay cất cánh mỗi ngày.

Hãng hàng không Bamboo Airways – Hãng có tuổi đời trẻ nhất

Bamboo Airways là hãng hàng không có tuổi đời trẻ nhất của hàng không Việt Nam khi vừa mới được thành lập vào đầu năm 2019. Hãng được sở hữu bởi Tập đoàn FLC với trụ sở chính được đặt tại sân bay Phù Cát – Bình Định. Chuyến bay đầu tiên của hãng cất cánh vào ngày 16/01/2019, và hiện tại hãng chỉ đang khai thác các chuyến bay nội địa đến với các địa phương có khu nghỉ mát của Tập đoàn FLC. Những chuyến bay thương mại đầu tiên của hãng nối liền Hà Nội với một số địa phương trên cả nước là Quy Nhơn, Nha Trang, Đồng Hới; và nối liền thành phố Hồ Chí Minh với Phú Quốc và Buôn Ma Thuột. Số vốn điều lệ của hãng hàng không Bamboo Airways là 1.300 tỷ đồng.

Mặc dù mới ra mắt, nhưng hãng hàng không Bamboo Airways đã sở hữu số lượng tàu bay lên đến 30 chiếc. Gần đây, hãng cũng đã ký biên bản ghi nhớ với hãng Airbus về việc đặt mua 24 chiếc tàu bay Airbus A321neos, một trong những thế hệ tàu bay hiện đại nhất thế giới tính cho đến thời điểm hiện tại. Hiện tại, hãng hàng không Bamboo Airways cũng đang có kế hoạch mở rộng đường bay đến với nhiều nước trên thế giới như Thái Lan, Hàn Quốc, Pháp, Đức, Mỹ. Với sự nỗ lực phát triển của mình, chắc chắn trong tương lai gần hãng hàng không Bamboo Airways sẽ lớn mạnh và trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của mỗi hành khách trong những chuyến du lịch hoặc công tác của mình.

Các hãng hàng không Việt Nam

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Vemaybayus.com

Đặt vé máy bay giá rẻ săn vé máy bay 0 đồng 12h trưa hàng ngày trên hệ thống Vemaybayus.com hiện đại và chuyên nghiệp. Chúng tôi là đại lý chính thức của nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế, chuyên cung cấp các loại vé máy bay giá rẻ khuyến mãi, hỗ trợ book vé đoàn công ty du lịch với chiết khấu hấp dẫn, book vé máy bay Tết giá tốt. Đội booker năng động, nhiệt tình có kinh nghiệm nhiều năm sẵn sàng tư vấn cho Quý khách 24/7.

Giao diện thân thiện, tìm chuyến bay nhanh chóng, đặt vé nhanh thanh toán dễ dàng qua nhiều hình thức. Bên cạnh việc hỗ trợ hành khách đặt vé, chúng tôi còn hỗ trợ bạn trong những vấn đề liên quan đến chuyến bay như tư vấn hành lý, giấy tờ tuy thân, kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ.

Vé máy bay US

77 Nguyễn Xí, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay