Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines. Mặc dù đã di chuyển nhiều bằng máy bay nhưng không phải ai cũng biết hãng hàng không Vietnam Airlines có bao nhiêu hạng vé, và quy định của từng hãng vé sẽ khác nhau như thế nào. Để giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này, Vé máy bay US (.com) xin gửi đến bạn bài viết cụ thể dưới đây.

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines bao gồm

Hạng Thương gia linh hoạt

Đây là hạng ghế có mức giá cao nhất của hãng hàng không Vietnam Airlines, đi cùng với đó là vô vàn những ưu đãi khác nhau về dịch vụ hàng không như bạn sẽ có phòng chờ riêng, có quầy làm thủ tục riêng, được ưu tiên kiểm tra ở khu vực soi chiếu an ninh, được lên máy bay đầu tiên,… ký hiệu của hạng thương gia linh hoạt trên vé máy bay là J, C

Đối với hạng vé máy bay thương gia linh hoạt bạn sẽ được đổi vé máy bay miễn phí. Còn nếu bạn muốn hoàn vé thì phải mất 400.000 đồng vào ngày thường và 700.000 đồng vào ngày Tết.

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Hạng ghế thương gia tiêu chuẩn

Đối với hạng thương gia tiêu chuẩn bạn sẽ không được đổi vé miễn phí như hạng vé thương gia linh hoạt, tuy nhiên các quy định khác về hoàn vé vẫn giống như hạng vé vừa nêu trên. Mức phí hoàn vé của hạng thương gia tiêu chuẩn là 400.000 đồng. Ký hiệu của hạng thương gia tiêu chuẩn trên vé máy bay là D, I.

Hạng ghế phổ thông linh hoạt

Ký hiệu của hạng ghế phổ thông linh hoạt trên vé máy bay là Y, B, M và S. Quy định về hoàn vé của hạng này cũng giống như hai hạng vé vừa kể trên. Riêng ở quy định thay đổi vé thì bạn sẽ được miễn phí vào các ngày thường, vào giai đoạn Tết nguyên đán thì bạn phải đóng một khoản phí là 400.000 đồng nếu thông báo trước ngày khởi hành, và 700.000 đồng nếu bạn thông báo trong và sau ngày khởi hành. Ngoài ra bạn cũng được phép nâng hạng dịch vụ lên các hạng giá vé cao hơn.

Hạng phổ thông tiêu chuẩn

Ký hiệu của hạng ghế phổ thông tiêu chuẩn trên vé máy bay là K, L, Q, N, R, T. Đây là một trong những hạng vé của hãng hàng không Vietnam Airlines được nhiều hành khách lựa chọn cho chuyến bay của mình.

Hạng ghế phổ thông tiết kiệm

Ký hiệu trên vé máy bay của hạng ghế phổ thông tiết kiệm là G, A, E và P. Đây là hạng ghế có mức giá vé máy bay thấp nhất của hãng hàng không Vietnam Airlines, và cũng là hạng ghế được nhiều hành khách “săn lùng” nhất cho hành trình du lịch của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ bị hạn chế một số quyền khi mua hạng ghế vé này, đó là không được phép hoàn vé, thay đổi vé hoặc nâng hạng ghế.

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Một số lưu ý khi đi máy bay

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Đối với trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi

Đối với những hành khách nhí trong độ tuổi này, thì cha mẹ cần chuẩn bị giấy khai sinh bản gốc hoặc bản ý chính gốc được cấp cùng thời điểm bản gốc để làm thủ tục hàng không cho các bé. Bạn cần lưu ý, nhân viên hàng không sẽ không chấp nhận bất kì bản photo giấy khai sinh nào, cho dù nó có được công chứng. Đối với các bé dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì bạn cũng đừng lo lắng, mà có thể sử dụng giấy chứng sinh để thay thế.

Đối với trẻ em từ 12 tuổi trở lên

Đối với các bé dưới 14 tuổi thì cần sử dụng giấy khai sinh để làm thủ tục check-in tại sân bay. Từ 12 tuổi các bé được phép đi máy bay một mình mà không cần có cha mẹ hoặc người giám hộ đi theo, tuy nhiên khi làm thủ tục hàng không thì phải có sự hiện diện của bố mẹ hoặc người giám hộ. Ngoài ra, bố mẹ hoặc người giám hộ của các em cũng phải ký một mẫu giấy cam kết. Mặc khác, các bé phải được đăng kí với các hãng hàng không dịch vụ hỗ trợ cho trẻ em đi một mình, bạn phải đăng kí dịch vụ này tối thiểu trước 3 ngày so với ngày khởi hành dự kiến.

Thai phụ đi máy bay cần giấy tờ gì?

Nếu hành khách là phụ nữ mang thai thì cần thông báo với hãng hàng không ngay từ khi mua vé máy bay chứ không chỉ là lúc làm thủ tục hàng không. Việc thông báo này rất có lợi cho bạn, bởi hãng hàng không sẽ sắp xếp những chỗ ngồi thuận tiện nhất cho thai phụ. Ngoài ra, những phụ nữ mang thai trên 32 tuần sẽ bị đa số các hãng hàng không từ chối bay, vì thế bạn nên tính toán thật kỹ tuần thai của mình trước khi đặt mua vé để tránh trường hợp không được phép lên máy bay nhé. Tùy vào thời gian mang thai mà ngoài giấy chứng minh nhân dân, phụ nữ mang thai cần phải xuất trình thêm một số giấy tờ khác, cụ thể như sau:

  • Phụ nữ mang thai đến 27 tuần tuổi: Giấy miễn trừ trách nhiệm, mẫu giấy này sẽ được nhân viên hàng không đưa cho bạn ký ở giai đoạn làm thủ tục hàng không tại sân bay.
  • Phụ nữ mang thai trên 28 tuần tuổi: Giấy chứng nhận sức khỏe có chữ ký của bác sĩ. Trong đó phải nêu rõ tình trạng sức khỏe của thai phụ và số tuần tuổi của thai nhi. Hơn nữa, nó phải được cấp trong vòng 7 ngày tính cho đến thời gian khởi hành dự kiến của chuyến bay. Ngoài ra, thai phụ cũng cần ký thêm giấy miễn trừ trách nhiệm khi làm thủ tục hàng không.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Vemaybayus.com

Đặt vé máy bay giá rẻ săn vé máy bay 0 đồng 12h trưa hàng ngày trên hệ thống Vemaybayus.com hiện đại và chuyên nghiệp. Chúng tôi là đại lý chính thức của nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế, chuyên cung cấp các loại vé máy bay giá rẻ khuyến mãi, hỗ trợ book vé đoàn công ty du lịch với chiết khấu hấp dẫn, book vé máy bay Tết giá tốt. Đội booker năng động, nhiệt tình có kinh nghiệm nhiều năm sẵn sàng tư vấn cho Quý khách 24/7.

Giao diện thân thiện, tìm chuyến bay nhanh chóng, đặt vé nhanh thanh toán dễ dàng qua nhiều hình thức. Bên cạnh việc hỗ trợ hành khách đặt vé, chúng tôi còn hỗ trợ bạn trong những vấn đề liên quan đến chuyến bay như tư vấn hành lý, giấy tờ tuy thân, kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ.

Vé máy bay US

77 Nguyễn Xí, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay