Check-in online Vietjet

Check-in online Vietjet Air đơn giản và tiện lợi giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể cho việc đi máy bay. Giờ đây bạn không còn phải sốt ruột và mệt mỏi vì những hàng dài người chờ đợi đến lượt check-in, mà bạn có thể thực hiện các thao này cực kì nhanh chóng ngay tại nhà hoặc văn phòng làm việc của mình, nhờ vào hình thức làm thủ tục trực tuyến của hãng hàng không Vietjet Air. Hãy cùng với Vé máy bay US (.com) tìm hiểu về từng bước thực hiện check-in trực tuyến trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về check-in online Vietjet Air

Hình thức check-in online của hãng hàng không Vietjet Air ra đời để giúp giải quyết tình trạng hành khách phải xếp hàng dài chờ đợi để làm thủ tục hàng không, giảm bớt sức ép cho nhân viên hàng không đặc biệt là vào khoảng thời gian cao điểm của việc đi lại như các đợt lễ Tết. Bạn có thể thực hiện các thao tác check-in ngay tại nhà, trực tiếp in vé máy bay và ra thẳng khu vực soi chiếu an ninh nếu bạn không có hành lý ký gửi. Bạn cần phải làm thủ tục check-in trực tuyến tại nhà trước thời gian khởi hành dự kiến từ 24 tiếng đến 4 tiếng đồng hồ.

Tuy nhiên, dù bạn đã thực hiện làm thủ tục hàng không trực tuyến tại nhà thì cũng không được chủ quan mà đến sân bay quá sát giờ khởi hành dự kiến được ghi trên thẻ lên máy bay, mà cần phải đến sân bay tối thiểu 1 tiếng so với giờ khởi hành nhé.

Ngoài các tiện ích về thời gian, thì việc check-in online Vietjet Air còn giúp bạn tự do lựa chọn chỗ ngồi mà mình mong muốn. Điều này rất có lợi cho những hành khách di chuyển cùng với gia đình hoặc đi chung cùng với một nhóm bạn thân thiết.

Lưu ý về những hành khách không được làm thủ tục check-in online Vietjet Air

Check-in online tại nhà của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air đem đến nhiều lợi ích cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, tuy nhiên hình thức làm thủ tục hàng không trực tuyến này không áp dụng cho mọi đối tượng, mà những đối tượng hành khách được liệt kê sau đây sẽ buộc phải thực hiện check-in truyền thống tại quầy:

  • Hành khách đi cùng trẻ em dưới 2 tuổi
  • Hành khách có yêu cầu sự trợ giúp đặc biệt (ví dụ như xe lăn,…)
  • Hành khách chưa thanh toán đầy đủ chi phí máy bay do phát sinh các dịch vụ mua thêm như: mua thêm hành lý ký gửi, mua thêm suất ăn, thay đổi chỗ ngồi đã đặt trước,…

Hướng dẫn các bước tiến hành thủ tục check-in online Vietjet Air

Hành khách có thể thực hiện làm thủ tục check-in online tại nhà, văn phòng hoặc bất kì địa điểm thuận lợi nào có mạng internet. Bạn có thể thực hiện các thao tác trên máy tính, laptop hoặc chiếc điện thoại thông minh của mình thông qua từng bước cụ thể được liệt kê dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào website của Vietjet Air

Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào website www.vietjetair.com, sau đó nhập vào mục “Check-in Trực tuyến” trên thanh công cụ.

Bước 2: Điền các thông tin cần thiết

Ở bước tiếp theo, một giao diện chứa một số thông tin sẽ hiện ra và bạn cần phải khai báo đầy đủ các thông tin này gồm: Tên đệm và tên, họ, mã số đặt chỗ. Sau đó bạn nhấp chuột vào ô “Tìm kiếm đặt chỗ”, nếu thông tin khai báo của bạn chính xác thì một bảng chứa thông tin đặt chỗ của bạn sẽ hiện ra, hãy kiểm tra các thông tin này rồi nhấp vào mục “Tiếp tục”.

Trong trường hợp bạn đặt vé máy bay khứ hồi thì hãy lựa chọn chặng bay mà bạn làm thủ tục, bởi vì cả thông tin chiều đi và chiều về đều được thể hiện đầy đủ trong bảng thông tin này.

Bước 3: Kiểm tra thông tin đặt chỗ

Tiếp theo một sơ đồ máy bay với hình minh họa vị trí chỗ ngồi sẽ hiện ra, bạn có thể lựa chọn vị trí ghế ngồi và mình ưng ý, sau đó nhấp vào mục “Xác nhận ghế (s)”. Bạn cần lưu ý, nhưng ghế có màu đỏ là những ghế đã được chọn hoặc đặt trước, ghế màu vàng là ghế mà bạn đang chọn và những ghế màu xanh là ghế trống.

Nếu đây là lần đầu tiên mà bạn đi máy bay, thì có một số gợi ý về việc chọn ghế ngồi cho bạn như sau:

  • Hãy chọn ghế ở hàng A và F nếu bạn muốn ngồi cạnh cửa sổ máy bay, đây là vị trí giúp bạn quan sát được quang cảnh thiên nhiên từ trên cao hoặc ngắm mây trời. Tuy nhiên, nó sẽ không phù hợp với những hành khách sợ độ cao.
  • Hãy chọn ghế ở hàng C và D nếu bạn muốn ngồi ở vị trí gần lối đi, đây là vị trí thích hợp để bạn có thể dễ dàng di chuyển hoặc đi vệ sinh.

Bước 4: Xác nhận hoàn thành thủ tục check-in online Vietjet

Ở bước cuối cùng này, trang web sẽ đưa bạn đến một giao diện thể hiện đầy đủ các thông tin về hành trình bay của bạn như ngày khởi hành, giờ khởi hành, giờ hạ cánh, sân bay cất cánh, sân bay hạ cánh,… cùng với đó là những thông tin cá nhân và thông tin về chỗ ngồi của bạn. Hãy kiểm tra các thông tin này thật kỹ lưỡng trước khi nhấp vào dòng chữ “Kết thúc” để hoàn thành các bước làm thủ tục hàng không trực tuyến tại nhà của hãng hàng không Vietjet Air nhé.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Vé máy bay US (.com)

Đặt vé máy bay giá rẻ săn vé máy bay 0 đồng 12h trưa hàng ngày trên hệ thống Vemaybayus.com hiện đại và chuyên nghiệp. Chúng tôi là đại lý chính thức của nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế, chuyên cung cấp các loại vé máy bay giá rẻ khuyến mãi, hỗ trợ book vé đoàn công ty du lịch với chiết khấu hấp dẫn, book vé máy bay Tết giá tốt. Đội booker năng động, nhiệt tình có kinh nghiệm nhiều năm sẵn sàng tư vấn cho Quý khách 24/7.

Giao diện thân thiện, tìm chuyến bay nhanh chóng, đặt vé nhanh thanh toán dễ dàng qua nhiều hình thức. Bên cạnh việc hỗ trợ hành khách đặt vé, chúng tôi còn hỗ trợ bạn trong những vấn đề liên quan đến chuyến bay như tư vấn hành lý, giấy tờ tuy thân, kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ.

Vé máy bay US

77 Nguyễn Xí, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay