Check-in online Vietnam Airlines

Check-in online Vietnam Airlines đang là hình thức làm thủ tục hàng không được nhiều hành khách quan tâm, bởi nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa mà các bước thực hiện còn cực kỳ đơn giản. Nếu bạn chưa biết làm thế nào để làm thủ tục check-in online của hãng hàng không Vietnam Airlines thì hãy cùng Vé máy bay US (.com) tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin cần biết về check-in online Vietnam Airlines

Mặc dù đây là một hình thức làm thủ tục hàng không vô cùng tiện lợi cho hành khách, đặc biệt là những người bận rộn, tuy nhiên không phải chuyến bay nào cũng có thể sử dụng hình thức check-in online này, mà nó chỉ áp dụng cho các hành trình khởi hành từ một trong ba sân bay quốc tế lớn của Việt Nam là: sân bay quốc tế Nội Bài – Hà Nội, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất – thành phố Hồ Chí Minh và sân bay quốc tế Đà Nẵng – thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, hình thức này chỉ tối đa hóa lợi ích cho các hành khách không có hành lý ký gửi, bởi nếu bạn có hành lý ký gửi thì vẫn phải làm thủ tục ký gửi hành lý tại quầy check-in truyền thống của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Ưu điểm lớn nhất của hình thức làm thủ tục hàng không trực tuyến này là bạn có thể check-in ở bất kì đâu chỉ cần có kết nối internet, cho dù đó là ở nhà, ở cơ quan, quán cà phê hoặc một địa điểm thuận lợi nào đó khác. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến khoảng thời gian cho phép làm thủ tục check-in online là từ 24 tiếng đến 4 tiếng trước giờ bay. Ngoài cách check-in trực tuyến tại nhà, bạn cũng có thể check-in tại các kiosk được đặt tại sân bay. Trường hợp nếu bạn không tìm thấy các kiosk check-in của hãng hàng không Vietnam Airlines thì đừng ngần ngại hỏi nhân viên mặt đất ở đây nhé, họ sẽ tận tình chỉ dẫn cho bạn.

Lưu ý khi thực hiện các bước check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Trường hợp hành khách nhận được thư điện tử hướng dẫn làm thủ tục check-in online

Nếu bạn khởi hành từ một trong ba sân bay vừa kể trên, thì trước 24 giờ so với thời gian khởi hành bạn sẽ nhận được một đường link hướng dẫn làm thủ tục hàng không trực tuyến. Bạn chỉ cần click vào đường link và lần lượt làm theo từng bước đã được chỉ dẫn, các thao tác này khá đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận kiểm tra kỹ càng các thông tin trước khi nhấp chọn mục “Kết thúc” để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có nhé.

Trường hợp hành khách không nhận được thư điện tử hướng dẫn làm thủ tục check-in trực tuyến

Có nhiều hành khách phản hồi rằng mình không nhận được email hướng dẫn làm thủ tục hàng không trực tuyến. Nếu bạn cũng gặp phải trường hợp này thì cũng đừng vội lo lắng, bởi vì bạn hoàn toàn có thể check-in online thông qua những bước được hướng dẫn cụ thể sau đây.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào website của hãng hàng không Vietnam Airlines rồi nhấp vào mục “Làm thủ tục trực tuyến” trên thanh công cụ. Sau đó, bạn sẽ được dẫn đến một giao diện yêu cầu nhập một số thông tin để xác định tấm vé máy bay của bạn. Các thông tin được yêu cầu bao gồm: Họ và tên, sân bay khởi hành, và nhập một trong số ba thông tin là mã đặt chỗ (mã 6 ký tự bằng chữ cái la-tinh), số vé điện tử (dãy 13 số) hoặc số thẻ FFP (nếu bạn là khách hàng thường xuyên của hãng hàng không Vietnam Airlines)

Bước 2: Ở bước này, bạn cần chọn số lượng hành khách và số hiệu chuyến bay của bạn được ghi trong giấy xác nhận hành trình. Trong trường hợp bạn mua vé máy bay khứ hồi, hãy chọn hành trình mà mình cần làm thủ tục check-in trực tuyến trước khi nhấp vào dòng chữ “Tiếp tục” để chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 3: Bước này dành cho các hành trình quốc tế, bạn cần nhập chính xác thông tin hộ chiếu của mình ở đây. Nếu chuyến bay của bạn là hành trình nội địa thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 4: Sau khi hoàn thành bước 3, bạn sẽ được đưa đến một giao diện hiển thị sơ đồ máy bay và vị trí các ghế ngồi, bạn có thể lựa chọn vị trí ghế ngồi yêu thích tại đây. Cần lưu ý những ghế có màu xanh là ghế còn trống và ghế có màu đỏ là ghế đã được đặt trước đó. Nếu bạn muốn ngồi cạnh cửa sổ máy bay hãy chọn các vị trí có kí hiệu A hoặc F, nếu bạn muốn ngồi cạnh lối đi thì hãy chọn vị trí C hoặc D nhé.

Bước 5: Đây là bước cuối cùng trước khi bạn hoàn thành quá trình quá trình làm thủ tục hàng không của mình. Tại bước này, bạn sẽ chọn hình thức lấy thẻ lên tàu bay, một là gửi thẻ lên tàu bay qua địa chỉ email của bạn, hai là bạn trực tiếp tin nó ra trên giấy A4 (hãy cố gắng để toàn bộ thẻ tàu bay của bạn được in trên cùng một mặt giấy A4). Đặc biệt, khi in thẻ lên tàu bay, bạn hãy chú ý kiểm tra xem nó có bị thiếu hoặc mờ thông tin nào không để tránh những những tình huống phát sinh không đáng có.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Vé máy bay US (.com)

Đặt vé máy bay giá rẻ săn vé máy bay 0 đồng 12h trưa hàng ngày trên hệ thống Vemaybayus.com hiện đại và chuyên nghiệp. Chúng tôi là đại lý chính thức của nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế, chuyên cung cấp các loại vé máy bay giá rẻ khuyến mãi, hỗ trợ book vé đoàn công ty du lịch với chiết khấu hấp dẫn, book vé máy bay Tết giá tốt. Đội booker năng động, nhiệt tình có kinh nghiệm nhiều năm sẵn sàng tư vấn cho Quý khách 24/7.

Giao diện thân thiện, tìm chuyến bay nhanh chóng, đặt vé nhanh thanh toán dễ dàng qua nhiều hình thức. Bên cạnh việc hỗ trợ hành khách đặt vé, chúng tôi còn hỗ trợ bạn trong những vấn đề liên quan đến chuyến bay như tư vấn hành lý, giấy tờ tuy thân, kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ.

Vé máy bay US

77 Nguyễn Xí, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay