Điều kiện làm tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Điều kiện làm tiếp viên hàng không Vietnam Airlines như thế nào là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi vì tiếp viên hàng không được xem là “bộ mặt” của hãng hàng không trước khách hàng của mình, góp phần tạo nên một dịch vụ đẳng cấp và chuyên nghiệp. Ngoài ra để đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến bay, thì tiêu chuẩn để tuyển dụng tiếp viên hàng không cũng được quy định vô cùng chặt chẽ. Hãy cùng với Vé máy bay US (.com) tìm hiểu vấn đề thú vị này trong bài viết dưới đây.

Điều kiện làm tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Điều kiện làm tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Các tố chất cần có của một tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Để các dịch vụ của hãng hàng không Vietnam Airlines được thực hiện một cách hoàn hảo, thì hãng đã đưa ra những tiêu chí sau để lựa chọn các ứng viên của mình:

 • Khả năng phản xạ tốt trước những tình huống bất ngờ
 • Khả năng giao tiếp tốt, giữ được bình tĩnh trước mọi tình huống, đặc biệt là khi đối mặt với những khách hàng khó tính
 • Ngôn ngữ cơ thể đúng mực, chuyên nghiệp và phù hợp
 • Có khả năng phối hợp làm việc tốt với người khác trong một đội, nhóm

Điều kiện làm tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Các vòng thi tuyển tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Bốn tiêu chí vừa được liệt kê trên là những tiêu chuẩn đánh giá ứng viên của hãng hàng không Vietnam Airlines. Và các tiêu chí hay kỹ năng này sẽ được bộc lộ qua từng vòng thi cụ thể dưới đây. Nếu bạn muốn trở thành một tiếp viên hàng không của một trong những hãng hàng không đẳng cấp thế giới, thì hãy nhanh chóng hoàn thiện các kỹ năng cần thiết của mình nhé.

Vòng 1: Cân đo chiều cao

Chiều cao và cân nặng luôn là tiêu chuẩn đầu tiên của một tiếp viên hàng không nói chung và tiếp viên hàng không Vietnam Airlines nói riêng. Để tránh các tình trạng sai sót, hoặc gian lận khi tham gia vòng tuyển dụng đầu tiên này, hãng hàng không Vietnam Airlines đã sử dụng máy đo để biết được chính xác chiều cao và cân nặng của từng ứng viên.

Vòng 2: Phỏng vấn tiếng Anh

Tùy vào hình thức của mỗi kỳ tuyển dụng, mà bạn sẽ tham gia phỏng vấn tiếng Anh theo hình thức 1 với 1 hoặc theo cặp. Có rất nhiều các câu hỏi về nhiều chủ đề khác nhau mà bạn có thể gặp trong vòng tuyển dụng này, nhưng thông thường sẽ là các câu hỏi về bản thân, sở thích và trải nghiệm của bạn. Ngoài ra, ban tuyển dụng cũng có thể đưa ra một số tình huống để bạn thể hiện khả năng giải quyết vấn đề của mình, bằng cách “diễn” nó với ứng viên thi cùng. Bạn nên trả lời một cách tự tin, tránh ấp úng, ngập ngừng để tạo được ấn tượng tốt với hội đồng tuyển dụng nhé.

Một số câu hỏi mà bạn có thể gặp khi tham gia vòng thi này là:

 • Hãy giới thiệu về bản thân của bạn? (Trong câu hỏi này, bạn chỉ nên giới thiệu sơ về tên tuổi, trình độ học vấn và nên tập trung vào những kinh nghiệm có liên quan đến ngành nghề tương lai, sau đó bạn sẽ giới thiệu về sở thích và mục tiêu tương lai gần và tương lai xa của mình)
 • Lý do bạn thích làm tiếp viên hàng không?
 • Theo bạn, một người tiếp viên hàng không thì cần những tố chất gì?
 • Tại sao bạn lại từ bỏ công việc hiện tại để ứng tuyển vào vị trí tiếp viên hàng không của công ty?
 • Lý do nào khiến bạn chọn Vietnam Airlines cho công việc tương lai của mình?

Kết thúc vòng thi, ứng viên sẽ được phân loại vào 3 nhóm khác nhau là:

 • Ứng viên đạt và không cần phải trau dồi thêm tiếng Anh
 • Ứng viên đạt nhưng phải học thêm tiếng Anh
 • Ứng viên không đạt vì trình độ tiếng Anh quá yếu

Vòng 3: Catwalk – Ngoại hình – Phản xạ

Đây được xem là thay đổi lớn nhất trong “format” tuyển dụng của hãng hàng không Vietnam Airlines được đưa ra vào năm 2018, trước đây nó được gộp chung với vòng 1 nhưng giờ đây nó được tách thành một vòng thi riêng biệt.

Các ứng viên sẽ được chia thành từng top có 8 người để thực hiện phần thi catwalk. Sau đó, các ứng viên sẽ phải tập trung hết IQ của mình để trả lời nhanh các câu hỏi “hóc búa” được đưa ra bởi hội đồng tuyển dụng. Sẽ không có ứng viên nào được chỉ định để trả lời, mà bạn phải “giành nhau” trả lời từng câu hỏi một để thể hiện khả năng phản xạ nhanh của mình. Một số câu hỏi có thể được đưa ra như:

 • Theo em thế nào là giản dị?
 • Hãy đọc hai câu thơ về mùa xuân của Xuân Diệu?
 • Theo bạn ngoại hình có phải là yếu tố quan trọng để trở thành tiếp viên hàng không?

Nụ cười chính là vũ khí lợi hại nhất để bạn tham dự vòng thi này, vì thế hãy cố gắng giữ một nụ cười thật tươi trên môi nhé. Ngoài ra, bạn cũng sẽ bị “soi” ngoại hình rất kỹ để kiểm tra xem bạn có sẹo hay hình xăm nào trên cơ thể hay không.

Điều kiện làm tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Vòng 4: Teamwork (Làm việc nhóm)

Ở vòng thi này, các ứng viên sẽ được chia thành các nhóm, sau đó sẽ hội ý và vẽ một bức tranh thể hiện ước mơ của cả nhóm. Cuối cùng, lần lượt từng nhóm sẽ lên thuyết trình về bức tranh của mình trước hội đồng tuyển dụng. Tùy vào từng đợt tuyển dụng khác nhau mà hình thức Teamwork cũng thay đổi như xé giấy dán tranh, chơi các trò chơi team building,…

Vòng 5: Phỏng vấn hội đồng

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Vé máy bay US (.com)

Đặt vé máy bay giá rẻ săn vé máy bay 0 đồng 12h trưa hàng ngày trên hệ thống Vemaybayus.com hiện đại và chuyên nghiệp. Chúng tôi là đại lý chính thức của nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế, chuyên cung cấp các loại vé máy bay giá rẻ khuyến mãi, hỗ trợ book vé đoàn công ty du lịch với chiết khấu hấp dẫn, book vé máy bay Tết giá tốt. Đội booker năng động, nhiệt tình có kinh nghiệm nhiều năm sẵn sàng tư vấn cho Quý khách 24/7.

Giao diện thân thiện, tìm chuyến bay nhanh chóng, đặt vé nhanh thanh toán dễ dàng qua nhiều hình thức. Bên cạnh việc hỗ trợ hành khách đặt vé, chúng tôi còn hỗ trợ bạn trong những vấn đề liên quan đến chuyến bay như tư vấn hành lý, giấy tờ tuy thân, kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ.

Vé máy bay US

77 Nguyễn Xí, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay