Đổi vé máy bay Vietnam Airlines

Đổi vé máy bay Vietnam Airlines như thế nào và tốn bao nhiêu phí đang là câu hỏi được rất nhiều hành khách đưa ra. Bởi vì những tấm vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines đang là những tấm vé thịnh hành và được “săn đón” bởi nhiều hành khách nhất. Hãy cùng Vé máy bay US (.com) tìm hiểu những thông tin cần thiết về cách thức và chi phí hoàn vé, đổi vé của hãng hàng không Vietnam Airlines thông qua bài viết cụ thể dưới đây.

Đổi vé máy bay Vietnam Airlines mất bao nhiêu tiền?

Mức phí đổi vé máy bay sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào từng hạng vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines. Nếu bạn mua vé máy bay ở hạng ghế Thương gia và hạng ghế Phổ thông linh hoạt bạn sẽ được đổi vé máy bay miễn phí. Nếu bạn mua vé máy bay ở hạng ghế Phổ thông tiêu chuẩn thì mức phí đổi vé máy bay sẽ là 400.000 đồng nếu bạn thông báo đổi vé máy bay trước ngày khởi hành dự kiến, và là 700.000 đồng nếu bạn thông báo đổi vé máy bay đúng ngày khởi hành dự kiến. Ngoài ra, tuỳ loại vé và thời điểm khác nhau mà mức phí sẽ có sự thay đổi. Tốt nhất bạn nên liên hệ lại với booker để được hỗ trợ tư vấn chính xác.

Nếu vé máy bay của bạn thuộc hạng vé Phổ thông siêu tiết kiệm thì bạn không có quyền hoàn vé lẫn hủy vé, bởi vì đây là giá vé khuyến mãi nhất và rẻ nhất của hãng hàng không Vietnam Airlines. Vì thế đi kèm với đó bạn sẽ bị giới hạn kha khá những quyền lợi hàng không.

Cách đổi vé máy bay Vietnam Airlines

Hành khách khi có nhu cầu đổi vé, đổi hành trình bay, đổi thời gian bay hoặc hoàn vé thì phải cung cấp cho hãng hàng không Vietnam Airlines các thông tin sau:

  • Mã số vé điện tử, mã số này bao gồm 13 chữ số
  • Mã số đặt chỗ, mã số này bao gồm 6 chữ cái tiếng Anh in hoa
  • Họ và tên của hành khách
  • Ngày khởi hành và giờ máy bay cất cánh cũ
  • Ngày khởi hành và giờ máy bay cất cánh mà bạn muốn chuyển đổi
  • Một số thông tin liên hệ cá nhân: email, số điện thoại,…

Sau khi tiếp nhận các thông tin cùng yêu cầu đổi vé máy bay của bạn, nhân viên của hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ đối chiếu và kiểm tra xem vé máy bay của bạn có nằm trong danh mục được phép đổi vé máy bay hay không. Nếu vé máy bay của bạn được phép đổi, nhân viên sẽ gửi cho bạn một email hoặc tin nhắn SMS để xác nhận yêu cầu của bạn và thông báo các khoản phí mà bạn phải đóng để đổi vé máy bay. Bạn cần phải đóng các khoản phí này ở quầy dịch vụ của hãng hàng không Vietnam Airlines tại sân bay khởi hành của bạn.

Một số quy định mà bạn cần biết khi đổi vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines

Khi đổi vé máy bay, bạn sẽ không được đổi sang bất kì giá nào mà mình mong muốn, mà hành trình đó phải có mức giá bằng hoặc cao hơn so với hành trình cũ của bạn. Để dễ hình dung, chúng ta có một ví dụ như sau: hành trình cũ của bạn là Hà Nội đi Đà Nẵng với mức giá là 1.000.000 đồng, thì bạn chỉ được phép chuyển sang hành trình Hà Nội đi Nha Trang 1.000.000 đồng hoặc Hà Nội đi Đà Lạt 1.400.000 đồng, chứ không được phép đổi sang hành trình Hà Nội đi Huế với mức giá vé máy bay là 890.000 đồng.

Không như một số hãng hàng không khác trên thế giới, hãng hàng không Vietnam Airlines không cho phép đổi tên của hành khách di chuyển. Vì thế, nếu bạn không có nhu cầu di chuyển trên hành trình đó nữa, thì bạn sẽ được phép hoàn vé, trừ trường hợp bạn mua hạng vé Phổ thông tiết kiệm đặc biệt. Tuy nhiên, việc hoàn vé cũng tốn của bạn một khoản lệ phí không hề nhỏ. Ngoài ra, nếu hãng hàng không Vietnam Airlines có sự thay đổi về giờ bay (trễ hơn 120 phút so với giờ khởi hành dự kiến) thì bạn sẽ được phép hoàn lại tiền vé dù ở hạng vé nào. Vì thế nếu may mắn, thì bạn vẫn có thể lấy lại tiền vé máy bay trong trường hợp không có nhu cầu di chuyển nếu hãng hàng không Vietnam Airlines thông báo “delay”.

Trong trường hợp bạn đã làm thủ tục hàng không trực tuyến tại nhà, nhưng lại đột nhiên phát sinh nhu cầu đổi vé hoặc hoàn vé, thì bạn vẫn có thể thực hiện nhu cầu này bằng cách đến trực tiếp văn phòng đại diện của hãng hàng không Vietnam Airlines để thông báo thay đổi. Ngoài ra, khi đổi vé thì ngoài các khoản lệ phí mà bạn buộc phải đóng cố định, thì bạn còn phải đóng một khoản phí chênh lệch khác.

Nhìn chung thủ tục đổi vé và hoàn vé máy bay cũng khá phức tạp, vì thế nếu đó không phải là tình huống buộc thay đổi thì bạn nên hạn chế thực hiện yêu cầu này. Ngoài ra, nếu bạn còn có thắc mắc hay bất kì câu hỏi nào liên quan về đổi vé máy bay của hãng không Vietnam Airlines nói riêng và các hãng hàng không nội địa nói chung khác thì hãy gọi về số điện thoại 1900 636 063 để được các tư vấn viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm của chúng tôi giải đáp cụ thể và chi tiết nhất.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Vé máy bay US (.com)

Đặt vé máy bay giá rẻ săn vé máy bay 0 đồng 12h trưa hàng ngày trên hệ thống Vemaybayus.com hiện đại và chuyên nghiệp. Chúng tôi là đại lý chính thức của nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế, chuyên cung cấp các loại vé máy bay giá rẻ khuyến mãi, hỗ trợ book vé đoàn công ty du lịch với chiết khấu hấp dẫn, book vé máy bay Tết giá tốt. Đội booker năng động, nhiệt tình có kinh nghiệm nhiều năm sẵn sàng tư vấn cho Quý khách 24/7.

Giao diện thân thiện, tìm chuyến bay nhanh chóng, đặt vé nhanh thanh toán dễ dàng qua nhiều hình thức. Bên cạnh việc hỗ trợ hành khách đặt vé, chúng tôi còn hỗ trợ bạn trong những vấn đề liên quan đến chuyến bay như tư vấn hành lý, giấy tờ tuy thân, kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ.

Vé máy bay US

77 Nguyễn Xí, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay