Mua vé máy bay có cần chứng minh thư không?

Mua vé máy bay có cần chứng minh thư không? Hay mất chứng minh nhân dân có được mua vé máy bay nội địa không? Đang là những câu hỏi khiến nhiều hành khách lúng túng, đặc biệt là những hành khách lần đầu tiên sử dụng dịch vụ vận chuyển nhanh nhất thế giới này. Hơn thế nữa, máy bay ngày nay đang dần trở thành một phương tiện phổ biến với nhiều người, nó đang dần thay thế chỗ đứng của nhiều phương tiện giao thông truyền thống khác trong lòng người tiêu dùng. Để giúp bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi thú vị này, Vé máy bay US (.com) đã tổng hợp lên bài viết cụ thể sau đây.

Mua vé máy bay có cần chứng minh thư không

Mua vé máy bay có cần chứng minh thư không?

Khi mua vé máy bay cho các hành trình nội địa thì bạn không cần phải xuất trình chứng minh nhân dân, cho dù đó là mua vé máy bay trực tiếp hay vé máy bay online. Mà những thông tin cá nhân quan trọng mà bạn phải khai báo khi mua vé là: Họ và tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, sân bay khởi hành, sân bay hạ cánh, ngày bay, số điện thoại, địa chỉ email,…

Mặc dù ở bước mua vé máy bay thì bạn không cần phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân, nhưng khi đến sân bay để làm thủ tục hàng không thì bạn phải xuất trình chứng minh thư của mình. Bạn sẽ gặp khá nhiều phiền toái nếu chẳng may quên hoặc làm mất giấy chứng minh nhân dân trước chuyến bay đấy. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng nếu chẳng lỡ may làm mất chứng minh thư, bởi vì bạn có thể sử dụng một trong số giấy tờ sau để thay thế:

  • Chứng minh của các lực lượng vũ trang
  • Thẻ Đại biểu Quốc hội
  • Thẻ Đảng viên
  • Thẻ nhà báo
  • Giấy phép lái xe mô tô, ô tô
  • Thẻ kiểm soát an ninh hàng không
  • Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam
  • Giấy xác nhận nhân thân, bạn có thể xin cấp loại giấy tờ này ở công an phường nơi bạn đang sinh sống.

Đối với hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi thì để làm thủ tục hàng không thì cần xuất trình giấy khai sinh bản gốc, nhân viên hàng không sẽ không chấp nhận giấy khai sinh bản photo cho dù nó có được công chứng. Trong trường hợp các em đi một mình mà không có người giám hộ đi cùng thì cần phải chuẩn bị thêm giấy cam kết của người giám hộ. Và trong quá trình làm thủ tục hàng không tại sân bay phải có sự hiện diện của bố mẹ hoặc người giám hộ của các em.

Đối với hành khách là phụ nữ có thai, thì ngoài việc phải xuất trình chứng minh nhân dân trong quá trình làm thủ tục hàng không, còn cần xuất trình thêm giấy chứng nhận sức khỏe được cấp bởi các cơ sở y tế có thẩm quyền.

Mua vé máy bay có cần chứng minh thư không

Một số câu hỏi khác khi đi máy bay lần đầu

Vì sao chúng ta nên tắt điện thoại khi lên máy bay?

Trước khi chuyến bay khởi hành, bạn sẽ được tiếp viên hàng không yêu cầu tắt điện thoại của mình, tại sao phải làm như vậy? Thực tế cho thấy chưa có một báo cáo chính thức nào về việc sử dụng điện thoại sẽ khiến máy bay bị rơi, tuy nhiên sóng di động sẽ gây ảnh hưởng đến tín hiệu liên lạc của máy bay, gây nhiễu sóng và khiến phi công không thể nghe rõ lệnh điều hành của các trung tâm điều khiển. Ngoài ra, sóng viễn thông còn tác động xấu đến các thiết bị điện tử nhạy cảm của máy bay, thông thường các thiết bị này hỗ trợ định hướng và giám sát hành trình máy bay, giúp chuyến bay của bạn bay đúng đường và không va chạm với các máy bay khác. Do đó, để đảm bảo chuyến bay được vận hành trơn tru và an toàn thì bạn nên để chế độ máy bay hoặc tắt nguồn thiết bị di động của mình nhé.

Mua vé máy bay có cần chứng minh thư không

Một nguyên nhân khác khiến các hãng hàng không luôn yêu cầu hành khách của mình tắt điện thoại di động, đó là để họ chú ý đến các chỉ dẫn an toàn bay như thắt dây an toàn, vị trí cửa thoát hiểm, mở cửa sổ máy bay… chứ không bị phân tâm vào chiếc điện thoại của mình mà phớt lờ những chỉ dẫn quan trọng này. Ngoài ra, khi một tình huống xấu xảy ra, thì hành khách cũng sẽ phản ứng nhanh hơn trong việc sơ tán.

Khủng bố cũng chính là nguyên nhân khác khiến các hãng hàng không nghiêm cấm hành khách sử dụng điện thoại trên chuyến bay. Bởi với công nghệ tiên tiến và hiện đại của cách mạng 4.0, thì chỉ với một chiếc điện thoại thì bọn khủng bố cũng có thể kích hoạt bom từ xa, hoặc tác động vào hệ thống điều khiển của máy bay. Vì những lý do như trên, bạn hãy tuân thủ quy định này trong các chuyến bay của mình nhé, thay vì cắm mặt vào điện thoại bạn có thể trò chuyện với người bạn đồng hành của mình hoặc ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp bên ngoài cửa sổ.

Vì sao không nên cởi giày khi ngồi trên máy bay?

Theo tiết lộ của nhiều tiếp viên hàng không thì sàn máy bay vô cùng bẩn, là nơi tích tụ của rất nhiều loại vi khuẩn và vi rút gây bệnh, vì thế bạn nên đeo giày trong suốt chuyến bay của mình cho dù đó là chuyến bay ngắn hay dài. Hơn thế nữa, việc mang giày cũng giúp bạn chủ động hơn trong các tình huống khẩn cấp, giúp bạn sơ tán nhanh chóng và an toàn đến khu vực vị trí cửa thoát hiểm.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Vemaybayus.com

Đặt vé máy bay giá rẻ săn vé máy bay 0 đồng 12h trưa hàng ngày trên hệ thống Vemaybayus.com hiện đại và chuyên nghiệp. Chúng tôi là đại lý chính thức của nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế, chuyên cung cấp các loại vé máy bay giá rẻ khuyến mãi, hỗ trợ book vé đoàn công ty du lịch với chiết khấu hấp dẫn, book vé máy bay Tết giá tốt. Đội booker năng động, nhiệt tình có kinh nghiệm nhiều năm sẵn sàng tư vấn cho Quý khách 24/7.

Giao diện thân thiện, tìm chuyến bay nhanh chóng, đặt vé nhanh thanh toán dễ dàng qua nhiều hình thức. Bên cạnh việc hỗ trợ hành khách đặt vé, chúng tôi còn hỗ trợ bạn trong những vấn đề liên quan đến chuyến bay như tư vấn hành lý, giấy tờ tuy thân, kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ.

Vé máy bay US

77 Nguyễn Xí, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay