Những điều cần biết khi đi máy bay Vietjet

Những điều cần biết khi đi máy bay Vietjet vô cùng hữu ích mà bạn nên biết. Với những hành khách đang có ý định hoặc chuẩn bị đi máy bay của hãng hàng không Vietjet, ắt hẳn cũng sẽ có một vài băn khoăn cần được giải đáp. Vì thế, bỏ túi ngay một vài thông tin cần thiết khi đi máy bay của hãng hàng không Vietjet chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn. Hãy cùng Vé máy bay US (.com) tìm hiểu về những thông tin đó thông qua bài viết dưới đây nhé.

Những điều cần biết khi đi máy bay Vietjet

Về giấy tờ tùy thân cần mang theo

Để thực hiện được chuyến bay suôn sẻ, bạn phải luôn đảm bảo rằng mình đã mang đầy đủ những giấy tờ cần thiết trước khi ra sân bay. Đặc biệt, những yêu cầu về giấy tờ của các chặng bay nội địa sẽ khác so với các chuyến bay quốc tế. Chính vì thế, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, tránh thiếu sót có thể dẫn đến những sự cố đáng tiếc.

Cụ thể, những hành khách có độ tuổi từ 14 tuổi trở lên cần mang theo một trong những giấy tờ sau: giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu, hoặc giấy xác nhận nhân thân. Ngoài ra, đối với hành khách đã đủ 18 tuổi trở lên có thể thay thế giấy chứng minh nhân dân bằng một số loại giấy tờ khác như: giấy phép lái xe mô tô, thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo, thẻ Đại biểu Quốc hội,… Còn với những hành khách có độ tuổi dưới 14 có thể sử dụng giấy khai sinh. Đặc biệt, đối với em bé dưới 1 tháng tuổi thì phải có giấy chứng sinh nếu chưa làm giấy khai sinh. Trường hợp trẻ nhỏ thuộc đối tượng đang được nuôi dưỡng bởi một tổ chức xã hội thì cần phải mang theo giấy xác nhận nhân thân của tổ chức xã hội đó.

Đó là những yêu cầu về giấy tờ đối với hành khách nội địa, vậy với hành khách đi chuyến bay quốc tế thì sao? Yêu cầu về giấy tờ cho những hành khách thực hiện chuyến bay quốc tế là phải có hộ chiếu hoặc giấy thông hành. Tuy nhiên, một số trường hợp khác nếu không có hộ chiếu có thể thay thế bằng loại giấy tờ khác như thẻ thường trú hoặc tạm trú. Đặc biệt, bạn phải lưu ý nếu như đất nước mà bạn chuẩn bị đến không miễn thị thực thì bạn buộc phải xin thị thực.

Về thời gian làm thủ tục theo quy định

Một trong những vấn đề cũng cực kì quan trọng mà bạn cần lưu ý chính là phải đến đúng giờ làm thủ tục, tránh đến quá trễ. Các chuyến bay nội địa sẽ được hãng hàng không Vietjet mở quầy trước 2 tiếng so với thời gian chuyến bay được khởi hành. Quầy sẽ được đóng trước giờ máy bay cất cánh khoảng 45 phút, vì thế bạn phải luôn chủ động thời gian, vì có khá nhiều hành khách chủ quan nên đến muộn, dẫn đến những sự cố đáng tiếc. Còn đối với các chuyến bay quốc tế, hành khách phải đến trước giờ bay ít nhất là 1 tiếng đồng hồ, vì quầy thủ tục sẽ đóng trước giờ bay 60 phút. Thời gian quầy thủ tục bắt đầu mở cho các chuyến bay quốc tế là trước 3 tiếng so với giờ máy bay khởi hành.

Một lời khuyên dành cho bạn là hãy cố gắng sắp xếp đến sân bay để làm thủ tục check-in sớm, tránh trường hợp ra sân bay vào sát giờ đóng quầy thủ tục, vì bạn cần phải dự trù những sự cố có thể xảy ra trong thời gian di chuyển ra sân bay như: tắc đường, hư xe,… Ngoài ra, một thông tin nữa là cửa máy bay sẽ được đóng trước 10 phút so với thời gian máy bay khởi hành. Đối với những hành khách dù đã làm thủ tục check-in online vẫn nên chủ động ra sân bay sớm để kiểm tra an ninh và vào phòng chờ máy bay. Đừng quên mang theo thẻ lên tàu bay đã được in ra giấy A4 hoặc email xác nhận và đưa cho nhân viên kiểm tra trước khi qua cửa an ninh nhé. Một lưu ý nữa đối với những hành khách muốn thực hiện check-in online là phải thực hiện trong khoảng thời gian từ 24 tiếng đến 4 tiếng trước thời gian máy bay khởi hành dự kiến.

Vị trí làm thủ tục check-in

Đối với những hành khách thực hiện chuyến bay xuất phát từ sân bay Nội Bài, có thể lựa chọn nhà ga nội địa T1 nếu đi chuyến bay trong nước, hoặc nhà ga tầng 2 dành cho những hành khách đi chuyến quốc tế. Các quầy check-in của Vietjet được sơn toàn bộ màu đỏ nên khá dễ tìm, còn vị trí các quầy check-in được phân bổ và đánh số từ 1 đến 5 tại sảnh B.

Với những hành khách khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất (Sài Gòn), có thể thực hiện thủ tục check-in tại nhà ga T1 nếu thực hiện chuyến bay nội địa. Còn nhà ga T2 là nơi check-in dành cho những hành khách đi chuyến bay quốc tế.

Vì bài viết có hạn, nên chúng tôi chỉ có thể đưa ra thông tin về vị trí làm thủ tục check-in của hai sân bay điển hình nhất. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ 1900 636 063 để được các booker hỗ trợ một cách tốt nhất.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Vé máy bay US (.com)

Đặt vé máy bay giá rẻ săn vé máy bay 0 đồng 12h trưa hàng ngày trên hệ thống Vemaybayus.com hiện đại và chuyên nghiệp. Chúng tôi là đại lý chính thức của nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế, chuyên cung cấp các loại vé máy bay giá rẻ khuyến mãi, hỗ trợ book vé đoàn công ty du lịch với chiết khấu hấp dẫn, book vé máy bay Tết giá tốt. Đội booker năng động, nhiệt tình có kinh nghiệm nhiều năm sẵn sàng tư vấn cho Quý khách 24/7.

Giao diện thân thiện, tìm chuyến bay nhanh chóng, đặt vé nhanh thanh toán dễ dàng qua nhiều hình thức. Bên cạnh việc hỗ trợ hành khách đặt vé, chúng tôi còn hỗ trợ bạn trong những vấn đề liên quan đến chuyến bay như tư vấn hành lý, giấy tờ tuy thân, kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ.

Vé máy bay US

77 Nguyễn Xí, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay