Trẻ em dưới 2 tuổi có phải mua vé máy bay

Trẻ em dưới 2 tuổi có phải mua vé máy bay đang là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh quan tâm, nhất là khi hiện nay máy bay đang dần trở thành phương tiện di chuyển quen thuộc của nhiều gia đình. Tùy thuộc vào mỗi hãng hàng không khác nhau mà sẽ có những quy định riêng biệt về đối tượng khách hàng đặc biệt này. Hãy cùng Vé máy bay US (.com) tìm hiểu về vấn đề thú vị này trong bài viết dưới đây.

Trẻ em dưới 2 tuổi có phải mua vé máy bay

Trẻ em dưới 2 tuổi có phải mua vé máy bay

Hãng hàng không Vietnam Airlines

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, khách hàng là trẻ em dưới 2 tuổi cần mua vé máy bay với mức giá bằng 10% so với mức giá của người lớn đi cùng. Đối với trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi, thì mức giá vé máy bay sẽ bằng 90% so với giá vé của người lớn.

Hãng hàng không Jetstar Pacific

Hãng hàng không Jetstar Pacific không dựa vào vé máy bay của người lớn đi cùng với trẻ em để xác định giá vé máy bay của trẻ em như hãng hàng không Vietnam Airlines, mà thu phí cố định cho mỗi trẻ em dưới 2 tuổi là 274.000 đồng trên một chiều di chuyển. Đối với đối tượng trẻ em từ 2 cho đến dưới 12 tuổi thì hãng hàng không Jetstar Pacific tính giá bằng 100% so với giá vé người lớn, tuy nhiên các bé sẽ được giảm 60.000 đồng phí an ninh.

Hãng hàng không Vietjet Air

Đối với hãng hàng không Vietjet Air, trẻ em dưới 2 tuổi sẽ không phải mua vé máy bay, nhưng phải đóng một khoản phí là 234.000 đồng cho mỗi chiều đi. Và cũng như hãng hàng không Jetstar Pacific, trẻ em từ 2 cho đến dưới 12 tuổi phải phải mua vé máy bay như người lớn, nhưng được giảm 60.000 đồng phí soi chiếu an ninh.

Một số lưu ý khi đi máy bay cùng trẻ em dưới 2 tuổi

Bạn cần nhớ rằng số lượng trẻ em dưới 2 tuổi trên mỗi chuyến bay bị giới hạn, mặc dù em bé không chiếm một chỗ ngồi mà ngồi cùng với phụ huynh. Vì thế nếu bạn đang có ý định di chuyển cùng các bé thì nên mua vé máy bay và thông báo cho hãng hàng không biết từ sớm, để tránh những phiền toái không đáng có trong chuyến đi của cả gia đình.

Ngoài ra, đa số các hãng hàng không đều cung cấp dịch vụ nôi trẻ em miễn phí cho các hành khách nhí dưới 2 tuổi. Tuy nhiên, số lượng nôi cũng có hạn, nên bạn cũng nên tranh thủ đăng kí cho thiên thần của mình càng sớm càng tốt nhé.

Một số lời khuyên khi đi máy bay cùng trẻ nhỏ

Mang nhiều đồ cần thiết

Khi di chuyển cùng trẻ em dưới 2 tuổi bạn nên chuẩn bị một số đồ dùng cần thiết như đồ ăn nhẹ, sữa, đồ chơi và đặc biệt là thật nhiều tã. Cho dù hành lý có trở nên nặng hơn bình thường, nhưng bạn đừng bỏ lại bất cứ đồ dùng nào vừa kể trên. Bởi trong những tình huống máy bay bị hoãn hay gặp một sự cố không đáng có nào đó, thì sẽ thật “kinh khủng” nếu vừa sốt ruột và mệt mỏi vì chờ đợi, vừa phải đối mặt với một đứa bé gào khóc vì đói và cần thay bỉm, trong khi số lượng mang theo quá ít ỏi. Ngoài ra, bạn cũng nên để một số quần áo ở hành lý xách tay để có thể thay cho bản thân và em bé, trong trường hợp em bé trớ hoặc nôn nhé.

Trẻ em dưới 2 tuổi có phải mua vé máy bay

Mang theo khăn mặt

Phòng trường hợp em bé bị trớ hoặc nôn, bạn cũng nên chuẩn bị trong hành lý của mình khăn giấy bỏ túi hoặc khăn giấy bản to. Ngoài ra bạn cũng nên mang theo một khăn mặt nhỏ, để phòng trường hợp em bé nôn ra sàn máy bay và bạn phải tự dọn dẹp.

Trả thêm phí để đặt chỗ ngồi có chỗ để chân rộng

Đối với việc bay cùng trẻ em, thì chỗ ngồi có chỗ để chân rộng là một điều vô cùng cần thiết, bởi vì bạn phải bế bé trong lòng trong cả hành trình. Chỗ để chân rộng sẽ giúp bạn thoải mái và đỡ các chịu chứng tê chân tay, nhức mỏi. Ngoài ra, không gian để chân rộng cũng giúp bạn để các vật dụng cần thiết cho các bé trong những tình huống cần xử lý kịp thời.

Sạc đầy pin cho đồ điện tử

Không phải chỉ khi đi máy bay với trẻ em mà đây còn là một việc làm cần thiết khi bạn di chuyển một mình, bởi điện thoại hoặc máy tính bảng có thể trở thành một vật dụng giúp bạn giải trí trên chuyến bay. Còn đối với các bé thì những bộ phim hoạt hình vui nhộn được lưu sẵn trên điện thoại hay máy tính bảng có thể thu hút sự chú ý, và giúp các bé quên đi những mệt mỏi trong suốt thời gian bay.

Trẻ em dưới 2 tuổi có phải mua vé máy bay

Đến cửa kiểm tra an ninh sớm

Khi di chuyển cùng trẻ em bạn phải mang theo khá nhiều đồ, đặc biệt là sữa, đây là một loại hành lý được nhân viên an ninh quan tâm và kiểm tra nghiêm ngặt. Vì thế, giai đoạn kiểm tra an ninh có thể lấy của bạn kha khá thời gian, và rất có thể sẽ làm bạn bị chậm giờ lên máy bay nếu bạn thực hiện giai đoạn này quá trễ. Đặc biệt đối với những sân bay lớn với lượng khách di chuyển nhiều, thì bạn còn phải xếp hàng chờ đợi khá lâu. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên đến sân bay tối thiểu trước 2 tiếng so với thời gian khởi hành dự kiến của mình, để có thể dự phòng thời gian cho mọi tình huống.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Vé máy bay US (.com)

Đặt vé máy bay giá rẻ săn vé máy bay 0 đồng 12h trưa hàng ngày trên hệ thống Vemaybayus.com hiện đại và chuyên nghiệp. Chúng tôi là đại lý chính thức của nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế, chuyên cung cấp các loại vé máy bay giá rẻ khuyến mãi, hỗ trợ book vé đoàn công ty du lịch với chiết khấu hấp dẫn, book vé máy bay Tết giá tốt. Đội booker năng động, nhiệt tình có kinh nghiệm nhiều năm sẵn sàng tư vấn cho Quý khách 24/7.

Giao diện thân thiện, tìm chuyến bay nhanh chóng, đặt vé nhanh thanh toán dễ dàng qua nhiều hình thức. Bên cạnh việc hỗ trợ hành khách đặt vé, chúng tôi còn hỗ trợ bạn trong những vấn đề liên quan đến chuyến bay như tư vấn hành lý, giấy tờ tuy thân, kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ.

Vé máy bay US

77 Nguyễn Xí, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay