Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet Air cần phải chú ý những điều gì? Hiện nay, ngày càng nhiều gia đình muốn đưa đứa con của mình đi cùng trong những chuyến du lịch, ngay cả khi các bé dưới 2 tuổi. Nên việc tìm hiểu về những quy định cho trẻ em dưới 2 tuổi là một điều vô cùng cần thiết. Do đó, Vé máy bay US (.com) đã tổng hợp lên bài viết dưới đây để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet Air cần chú ý điều gì?

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi, thì hãng hàng không Vietjet Air không quy định mua giá vé mà mỗi bé sẽ phải đóng một khoản phí cố định là 140.000 đồng. Đặc biệt các bé có thể ngồi cùng với người lớn đi cùng. Tuy nhiên, đối với các bé lớn đủ 2 tuổi (tức là đủ 24 tháng) thì phải mua vé máy bay như người lớn, và phải có chỗ ngồi riêng trên các chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air.

Ngoài ra, vì số lượng trẻ em trên chuyến bay bị giới hạn nên bạn cần thông báo với hãng hàng không Vietjet Air từ sớm để tránh trường hợp hãng hàng không từ chối vận chuyển các bé, điều này sẽ gây nên một phiền toái rất lớn, và có thể ảnh hưởng không tốt đến tâm lý cả chuyến đi của bạn. Ngoài ra, hãng hàng không Vietjet Air không cung cấp dịch vụ nôi trẻ em trên máy bay như hãng hàng không Vietnam Airlines, nhưng hãng chấp nhận vận chuyển xe đẩy của các bé miễn phí dưới dạng hành lý ký gửi. Tuy nhiên, các loại xe đẩy này phải có khả năng xếp gọn lại, chứ hãng hàng không Vietjet Air không chấp nhận vận chuyển các loại xe đẩy cố định.

Để làm thủ tục hàng không cho các bé, thì bạn cần chuẩn bị giấy khai sinh bản gốc, hoặc bản sao y trích lục được cấp cùng thời điểm với bản gốc. Các nhân viên hàng không sẽ không chấp nhận giấy khai sinh bản sao, cho dù nó có được công chứng. Trong trường hợp các bé dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh, thì có thể sử dụng giấy chứng sinh để thay thế.

Một số lời khuyên khi bạn đi máy bay cùng trẻ em

Mang theo đồ chơi, kẹo và sách tranh

Trẻ em thường là đối tượng sẽ bị thu hút bởi những thứ lạ lẫm, và chúng thường không chịu ngồi yên trong suốt thời gian bay. Vì thế, bạn nên thu hút sự chú ý của chúng bằng những quyển tập tô nhiều màu sắc và hình ảnh vui nhộn. Ngoài ra, trong trường hợp trẻ em bất mãn và quấy khóc thì bạn cũng có thể làm chúng bất ngờ và vui trở lại nhờ một cây kẹo mút ngon lành. Trong thời gian trẻ em tập trung vào những cuốn màu tô của mình, thì bạn cũng có thể tranh thủ nghỉ ngơi hoặc chợp mắt một chút.

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet

Không lên máy bay đầu tiên

Hành khách nếu đi theo diện gia đình sẽ được ưu tiên lên máy bay thứ hai sau hành khách thuộc hạng ghế thương gia, tuy nhiên nếu đây là lần đầu các bé đi máy bay, hoặc bé khá nhạy cảm và lo lắng trước chuyến bay thì bạn đừng nên cho các bé lên máy bay đầu tiên. Bởi theo lời khuyên của nhiều chuyên gia về trẻ em, thì bắt các bé chờ đợi nhiều người lên máy bay trong một không gian chật hẹp như khoang máy bay sẽ khiến trẻ em cảm thấy lo lắng, bất mãn và buồn bực. Vì thế, tùy thuộc vào tính cách của các bé mà bạn nên cân nhắc có cho con của mình lên máy bay đầu tiên không nhé.

Cho trẻ em uống nước hoặc sữa lúc máy bay cất cánh và hạ cánh

Thời điểm dễ gây cho các bé cảm giác hoảng sợ nhất chính là lúc máy bay cất cánh và hạ cánh, bởi vì đây là lúc máy bay gây ra những âm thanh lớn, cùng với áp suất có thể gây ra hiện tượng bị ù tai. Vì thế, trong lúc máy bay khi chuyển ra đường băng để chuẩn bị cất cánh, và lúc tiếp viên hàng không thông báo máy bay chuẩn bị hạ cánh, bạn nên cho các trẻ em uống nước hoặc sữa vì nó có thể giúp cơ thể cân bằng lại áp lực của máy bay.

Ngoài ra, bạn cũng nên trò chuyện và chơi đùa với trẻ để khiến trẻ an tâm, cho dù bạn có mệt mỏi thì cũng đừng quên quan tâm đến các bé nhé, hoặc bạn cũng có thể giúp trẻ ngủ thật nhiều trong suốt thời gian bay.

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet

Mang nhiều đồ đạc cần thiết

Khi chuẩn bị hành lý cho các bé trước hành trình, dù đó là chuyến bay dài hay ngắn thì bạn cũng nên chuẩn bị một số vật dụng như: sữa, đồ chơi, đồ ăn nhẹ và đặc biệt là thật nhiều bỉm (tã cho trẻ em). Bạn nên để các vật dụng là ở vị trí dễ lấy trong hành lý xách tay của mình để có thể kịp thời ứng phó. Bởi vì đã có rất nhiều “bà mẹ bỉm sữa” kể lại nỗi khổ khi chuyến bay bị delay hoặc gặp một sự cố không mong muốn, khi mà trên tay là một đứa bé đang gào lên vì bụng đói hay cần thay bỉm trong khi bản thân đang rất sốt ruột vì chờ đợi.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên mang theo một số bộ đồ dự phòng cho cả các bé và bản thân mình, để phòng trường hợp các bé bị trớ và nôn lên người. Trong trường hợp này thì những bịch khăn giấy bỏ túi, khăn giấy ướt cũng là một vật dụng cần thiết mà bạn nên mang theo.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Vé máy bay US (.com)

Đặt vé máy bay giá rẻ săn vé máy bay 0 đồng 12h trưa hàng ngày trên hệ thống Vemaybayus.com hiện đại và chuyên nghiệp. Chúng tôi là đại lý chính thức của nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế, chuyên cung cấp các loại vé máy bay giá rẻ khuyến mãi, hỗ trợ book vé đoàn công ty du lịch với chiết khấu hấp dẫn, book vé máy bay Tết giá tốt. Đội booker năng động, nhiệt tình có kinh nghiệm nhiều năm sẵn sàng tư vấn cho Quý khách 24/7.

Giao diện thân thiện, tìm chuyến bay nhanh chóng, đặt vé nhanh thanh toán dễ dàng qua nhiều hình thức. Bên cạnh việc hỗ trợ hành khách đặt vé, chúng tôi còn hỗ trợ bạn trong những vấn đề liên quan đến chuyến bay như tư vấn hành lý, giấy tờ tuy thân, kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ.

Vé máy bay US

77 Nguyễn Xí, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay